Đặt tour đà lạt tại: http://dulichdalat.pro

Địa Lan Đà Lạt

HOA ĐỊA LAN

Địa Lan Đà Lạt

Địa Lan là một loài thuộc họ phong lan, có nguồn gốc từ Trung Quốc, Địa Lan Đà Lạt thích hợp với khí hậu có độ ẩm cao và mát mẻ nhiệt độ thấp nên rất thích hợp để trồng và phát triển, Hoa Địa Lan Đà Lạt Thường chỉ nở 1 lần trong một năm vào giai đoạn đầu xuân, nên thường được người dân Đà Lạt ép hoặc kích thích cho nở đúng dịp tết. Hoa địa lan có sắc đẹp quyến rũ nên thường được trưng trong chậu và sử dụng nhiều trong dịp tết. Vì một năm chỉ nở hoa 1 lần nên giá địa lan thường rất cao, giá luôn giao động từ một đến vài trăm ngàn 1 cành, 1 cành hoa địa lan thường nở rất lâu. Một cành đã cắt khỏi cây và cắm trong nước thì hoa có thể tươi từ 20 ngày đến 1 tháng rưỡi. Có nhiều người ưa chuộng nguyên 1 chậu lan với nhiều cành lan, và giá những  chậu này thường rất cao tùy vào số lượng cành hoa trong chậu.

Hoa Đà Lạt Đẹp

 

Kỹ thuật chăm sóc

Cây Địa Lan Đà Lạt thường rất khỏe, chỉ bị có một ít loại bệnh, nhưng khi mắc bệnh khả năng lây lan và chết rất nhanh và rất cao. Nên những người trồng hoa thường rất kỹ trong việc chăm bệnh cho hoa Địa Lan, Đặc biệt là bệnh nấm. Hoa Địa Lan không chịu được nắng gắt, nên thường được trồng ở trong giàn với khung sắt xung quanh, và được phủ lưới đen hoặc lưới xanh để hạn chế ảnh hưởng của ánh nắng.

Hoa Đà Lạt Đẹp

 

Để có một cây địa lan phát triển tốt cần phải có sự quan tâm đặc biệt đến chất trồng, chậu trồng cây và các điều kiện phát triển, tráng men hoăc không nhưng phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi hoa được đưa vào. Ngày nay đã có các loại chậu bằng nhựa của Đài loan và Nhật Bản, một số chúng có thể háo lắp được để dễ dàng kiểm tra rễ cua địa lan và  có các lỗ thông thoáng bên cạnh. Chất trồng phải có độ thoát nước tốt độ dinh dưỡng cao, chống thối rễ, có độ thông thoáng tốt. Ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, sự thông thoáng đều phải được điều chỉnh phù hợp và cẩn trọng. Chỉ cần một sơ suất nhỏ sẽ làm cây bi chết. Địa lan không được trồng bằng đất, sản phẩm có thể tạo điều kiện tốt nhất cho địa lan phát triển là hỗn hợp: Dớn, phân dê, vôi, lân được xử lý trộn với nhau và được ủ từ 6 tháng đến 1 năm, có nơi sử dụng vò cà phê thay cho dớn, vì dớn có giá thị trường khá cao. Mỗi năm người trồng thường phải tách củ ra chậu mới tạo thành chậu địa lan mới, đồng thời cũng cắt ngắn bớt rể địa lan vì rể phát triển rất nhanh,và chăm them hỗn hợp dớn phân cho cây.

Các loại địa lan

Trước đây, Địa lan thường chỉ bao gồm vài loài chính như là: Vàng Ba Râu, Tím Nghĩa, Tím Hột, Xanh Két, Xanh Thơm, Trắng Bệt. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật nên Địa Lan được lai giống với nhau, trên thị trường địa lan trở nên rất phong phú và đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, trắng, xanh,...tượng trưng cho  sự hăng hái nhiệt tình. Bông hoa là phần thưởng cho những người lao động chăm chỉ. Địa lan được mệnh danh là nữ hoàng  của các loài hoa  bởi  vẻ yêu kiều sang trọng, lịch lãm, màu sắc phong phú quyến rũ .

Hoa Đà Lạt Đẹp

Tím Nghĩa

Hoa Đà Lạt Đẹp

Trắng Bệt

Hoa Đà Lạt Đẹp

Vàng Ba Râu

Địa lan cũng thường được sử dụng trong lễ cưới, các dịp lễ trọng đại của gia đình, công ty… Hoa mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống thể hiện sự sinh sôi, tiền tài, sự hoàn hảo, của cải, sắc đẹp. 

Hoa Đà Lạt Đẹp

Không chỉ mang lại giá trị tinh thần mà chính nhờ nó nhiều nông dân Việt Nam đã trở nên giàu có nhờ việc trồng địa lan. Tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động. Góp phần giảm thiểu tình trạng thất nghiệp, phát triển kinh tế đất nước.

Nguồn Youtube.com

Cung cấp hoa tươi Đà Lạt giá sĩ, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những cành hoa địa lan tươi nhất, những chậu địa lan sặc sỡ.

Phúc.Nguyễn

Hoadalatdep.com