Đặt tour đà lạt tại: http://dulichdalat.pro

Hoa Cẩm Chướng

HOA CẨM CHƯỚNG ĐÀ LẠT ĐẸP GIÁ SỈ

Cẩm Chướng là một loại hoa Đà Lạt được người nông dân ở thành phố ngàn hoa rất là chuộng trong việc việc lựa chọn để trồng. Sau đây Hoa Đà Lạt giá sỉ sẽ cung cấp cho mọi người biết vì sao loài hoa này lại được yêu thích nhiều đến thế.

Các trông và chăm sóc hoa cẩm chướng Đà Lạt

- Hoa Cẩm Chướng Đà Lạt là nằm trong nhóm cây hoa được trồng và đầu tư một lần ban đầu, và nó cho sản phẩm trong một thời gian dài, từ 2-3 năm phụ thuộc vào kỹ thuật chăm sóc của người trồng, trong năm đầu tiên chăm sóc, Cẩm Chướng thường cho bông rất đẹp. Càng về sau thì Cẩm Chướng càng cho bông xấu dần đi, và đến khi người nông dân thấy cây Cẩm Chướng không còn đáp ứng đủ chất lượng nữa thì sẽ tiến hành việc phá đi và trồng lại.

- Việc chăm sóc hoa cũng khá đơn giản, không quá nặng nhọc với người dân. Người trồng hoa cẩm chướng thường rất nhiều việc để làm, chăm sóc, tưới nước, lặc lá, tách đọt... rất là nhiều việc, nhiều hơn cả chăm sóc những cây bông cúc vàng. Nhưng đa phần là việc nhẹ nhàng nếu một gia đình trồng 2 sào hoa Cẩm Chướng thì một gia đình 4 người chăm sóc là phù hợp, không tốn nhiều chi phí kêu người làm thêm như hoa cúc. Việc nhiều nhưng nhẹ nhàng và làm suốt quá trình trồng chăm sóc thu hoạch.

Hoa Đà Lạt Đẹp

Hoa Cẩm Chướng ở Đà Lạt cũng là một loài hoa thích nghi với thời tiết mát mẻ trong lành, độ ẩm trong không khí ở mức trung bình, và nó khá dị ứng với nơi có độ ẩm cao sẽ làm cây dễ chết, thúi, hư cành, hư bông nên cũng được áp dụng công nghệ tưới nước nhỏ giọt như đối với Dâu Tây trong nhà kính và như cát tường. Những vựa bông đóng bông đi các tỉnh khác thì thu mua hoa cẩm chướng theo trọng lượng và về cho bào bịch thành từng bó bán lại.

Tại sao nhiều người ở Đà Lạt lại không trồng cẩm chướng

Cẩm Chướng là một loài hoa cắt cành quanh năm và vòng đời lại đến 2-3 năm tại sao người dân Đà Lạt lại có người không trồng Cẩm Chướng:

- Vốn đầu tư ban đầu lớn: Đa phần hoa ở Đà Lạt đều được trồng trong nhà kính, mà chi phí để làm nhà kính ở Đà Lạt quả thật không ít tiền. Nếu bạn có 1 sào đất, bạn muốn làm hết theo kỹ thuật nhà kính, bạn sẽ phải đầu tư 150 triệu chi phí vật tư và thuê người làm nhà kính trên 1 sào.

- Hệ thống nước nhỏ giọt chi phí cao: nếu bạn trồng những loại hoa thường dùng hệ thống tưới nước tự động những loại hoa thích nghi độ ẩm cao chi phí đầu tư trên 1 sào khoản 10 triều đồng. Còn với hệ thống nước nhỏ giọt chi phí se gấp năm lần khoản này

- Lượng phân để làm đất ban đầu nhiều gấp 5 lần khi bạn trồng những loại hoa cúc, vì hoa cúc sau 3-4 tháng thu hoạch sẽ phải làm đất lại, còn cẩm chướng thì ăn lâu năm.

- Cây Cẩm chướng thường rất yếu, nên người dân thường chăm sóc theo hệ thống 4 lớp lưới, Hoa Cúc thường  chỉ 1 lớp, và được chăm sóc rất cẩn  thận tỷ mĩ lúc đầu.

Hoa Đà Lạt Đẹp

Nếu  trên thị trường một sản phẩm nào xuất hiện quá nhiều mà nhu cầu về nó chỉ tăng rất ít hiển nhiên giá của nó sẽ giảm. Vì thế mỗi nhà dân cũng thường hay trồng một loại hoa khác nhau tao nên nguồn cung đa dạng cho người tiêu thụ, và mỗi loại hoa đều có những tỷ lệ nhất định.

Các loại Hoa Cẩm Chướng Đà Lạt đang trồng

Có rất nhiều người có  sự nhầm lẫn giữa Hoa Cẩm Chướng đơn chỉ 1 bông và hoa Cẩm Chướng chùm, họ cho rằng đó là hai loại khác nhau, có giống khác nhau, và cho ra những bông hoa khác nhau. Nhưng thực Sự Hoa Cẩm Chướng ở Đà Lạt chỉ phân biệt theo màu của chúng. Khi người dân trồng hoa cẩm chướng, muốn thu hoạch Cẩm Chướng 1 bông thì khi cành cẩm chướng lớn sẽ cho ra rất nhiều nụ bông, chúng ta chỉ việc lặc đi các nụ phụ xung quanh chỉ chừa một nụ chính, đêr toàn cành tập trung cho 1 bông thì bông đó sẽ to hơn đẹp hơn. Còn người dân không có người làm lặc nụ thì thu hoạch Cẩm Chướng dưới dạng bông chùm, và giá của bông chùm thường thấp hơn 1 bông một chút.

Hoa Đà Lạt Đẹp

Hoa Cẩm Chướng ở Đà Lạt rất đa dạng về màu sắc: Đỏ, tím, vàng, cam, sọc, trắng...

Người mua hoa thường dựa vào ý nghĩa màu hoa để lựa chọn, ví dụ như:

Cẩm chướng đỏ: Biểu tượng của tài lộc và may mắn, sự tôn kính

Cẩm chướng vàng: Thể hiện một sự  cao quý sang trọng, màu vàng cũng là biểu tượng của sự phản bội

Cẩm chướng trắng: Diễn đạt một tình yêu trong sáng tinh khiết, thanh cao.....

Bạn muốn tìm nơi cung cấp hoa cẩm chướng Đà Lạt số lượng lớn với giá sỉ

Đà Lạt Hoa Cẩm Chướng được trồng nhiều ở Làng hoa Thái Phiên, làng hoa Vạn Thành, lang hoa Hà Đông và hai làng hoa đang trong tiến trình chuyển mình là ở Trại Mát và Phước Thành

Hoa Đà Lạt Đẹp

Nếu bạn không ở trên thành phố Đà Lạt, bạn có nhu cầu về hoa Đà Lạt, bạn không biết khi ra chợ hoa của bạn co thật sự là hoa được trồng ở Đà Lạt không, bạn thắc mắc hoa này đã qua bao nhiêu vựa, bao nhiêu trung gian kiếm lợi nhuận, bạn chưa biết hoa bạn mua từ lúc cắt đến giờ vựa đã để bao nhiêu ngày, hoa có được cất trong kho lạnh không?  Bạn cần một nơi cam kết cho bạn những cành bông tươi, đẹp vừa được cắt tại vườn, bạn muốn tham khảo giá hãy liên hệ với chúng tôi.

Nguồn Youtube.com

 Hoadalatdep.com


 Hoa Đà Lạt giá sỉ khác