Đặt tour đà lạt tại: http://dulichdalat.pro

Hoa Hướng Dương

HOA HƯỚNG DƯƠNG ĐÀ LẠT

Điểm đặc biệt của Hoa Hướng Dương Đà Lạt

Hoa Hướng Dương không chỉ được trồng ở Đà Lạt mà nó còn được trồng ở một số tỉnh ở miền Bắc như Nghệ An… Nhưng với các tỉnh ở miền bắc Hoa hướng Dương không thể trồng quanh năm, muốn trồng hoa Hướng Dương phải lựa chọn một vài điều kiện tự nhiên thuận lợi, lựa chon thời gian thích hợp để trồng cây và cho năng suất caoa nhất. Còn ở Đà Lạt giống hoa Hướng Dương phổ biến nhất là Hoa Hướng Dương có nguồn gốc từ Nhật Bản, giống hoa này có thể trồng ở Đà Lạt quanh năm.

Hoa Đà Lạt Đẹp

Ở Đà Lạt mang một kiểu thời tiết đặc biệt nên nó phù hợp với sự phát triển của các loài hoa, đặc biệt với Hoa Hướng Dương ở Đà Lạt thời gian trồng đến khi thu hoạch chỉ mất hai tháng rưỡi, khoản thời gian này ngắn hơn nhiều so với việc trồng bông cúc ở Đà Lạt mất từ ba đến bốn tháng. Và điểm đặc biệt hơn hết được người dân Đà Lạt ưa  chuộng là Hoa Hướng Dương có thể trồng ngoài trời, không cần trồng trong nhà kính như những loại hoa khác, tiết kiệm chi phí đầu tư cho người dân. Hoa Hướng Dương ở Đà Lạt, cây sống rất khỏe ít bị bệnh tật, ít bị sâu hại tàn phá, những loài sâu hại này người dân dễ dàng diệt và phòng ngừa, không giống như một vài bệnh đặc trưng của những loài hoa khác, ví dụ như: Hoa Cúc Arc thường dễ bị bệnh nấm cóc, là lan rất nhanh trong điều kiện ẩm ướt, Hoa Cúc Kim Cương hay bị lùn, nở không điều, Dâu Tây Đà Lạt thì bị nhện đỏ tấn công và quanh năm người dân luôn tìm cách ngừa loại côn trùng nay.

Hoa Đà Lạt Đẹp

Việc được trồng ngoài trời ít chi phí đầu tư, chăm sóc thì đơn giản hơn và thời gian cho thành phẩm cũng ngắn ngày hơn, tại sao người  dân Đà Lạt không phát triển nhiều về Hoa Hướng Dương. “Thị Trường Nhỏ” là câu trả lời duy nhất cho điều nay, có những người trồng hoa Hướng Dương và thay đổi cuộc sống, nhưng nhu cầu về Hoa Hướng Dương không cao, nếu quá nhiều người ùa nhau trồng sẽ làm cho Hoaa bị vỡ chợ mất giá. Thị trường tiêu thụ Hoa Hướng Dương ở Đà Lạt thường là Tp. Hồ Chí Minh, Tiêu biểu là chợ Hồ Thị Kỷ.

Hoa Đà Lạt Đẹp

Hoa Hướng Dương Đà Lạt còn được trồng nhiều ở các công viên ở Đà Lạt, khi xuân đến nó sẽ nhuộm màu vàng tươi sang trọng cho khuôn viên Đà Lạt. Hoa Hướng Dương trồng để kinh doanh thường có 2 loại:

- Hướng Dương trồng theo vườn và cắt từng cành bán đi

- Hướng Dương trồng trong chậu từ 5-10 bông tùy vào độ lớn của chậu, nhưng chậu hoa Hướng Dương được trồng nhiều nhất trong các dịp tết vì không ít người yêu màu vàng của hoa Hướng Dương, Một chậu Hướng Dương đẹp là thứ không thể thiếu trong nhà họ dịp tết.

Hoa Đà Lạt Đẹp

Hoa Hướng Dương thường được người dân thu hoạch khi nụ hoa đã lớn và mới hé lộ một ít màu vàng, vì hoa Hướng Dương cho tốc độ nở hoa rất nhanh, chỉ cần cắm cành hoa vào nước trong vài ngày là hoa sẽ nở, có người ép hoa nở trong những ngày tết bằng cách để hoa bị khô nước, nhưng việc này chỉ kéo dài trong 1-2 ngày để khô quá lâu cây sẽ héo khô.

Hoa Hướng Dương là biểu tượng cho một sự vươn lên, một sự hy vọng vào cuộc sống, tin yêu bản thân. Nótượng trưng cho niềm hy vọng, luôn hướng đến những điều tươi đẹp nhất, nó còn là biểu tượng cho lòng chung thủy  một lòng, giống như những bông hoa Hướng Dương luôn hướng đến mặt trời.

Nguồn Youtube.com

Bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp Hoa Đà Lạt đáng tin cây, nơi mang cho bạn  những cành hoa đẹp nhất với một mức giá mềm nhất hãy liên hệ với chúng tôi

Hoadalatdep.com