Đặt tour đà lạt tại: http://dulichdalat.pro

Hoa Lavender - Oải Hương

HOA LAVENDER - OẢI HƯƠNG ĐÀ LẠT

Sau bài viết giới thiệu về hoa hồng Đà Lạt tượng trưng cho tình yêu trong mục hoa đà lạt giá sỉ bài viết này chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến mọi người loại hoa được mệnh danh là " kẻ gây thương nhớ" rất khó chịu :)

Lavender - màu tím thơ mộng, sự đặc biệt của hoa Lavender là nó chỉ mang duy nhất một màu đặc trưng là màu tím của sự thơ mộng. Có một mùa hoa Lavender trải đầy một màu tím mênh mang, tím của thủy chung, tím của những mơ mộng. Sở dĩ người ta đặt cho nó cái tên Oải hương là bởi hương thơm của nó, đó là một mùi hương tuy nồng nàn mà nhẹ nhàng, có người mang Lavender đi sấy khô nhưng nó vẫn giữ được mùi hương nồng nàn đó. 

 Hoa Đà Lạt Đẹp

Lavender loài hoa khó trồng ở Việt Nam

Hoa Lavender Đà Lạt là một loài cây khá dị ứng với thời tiết, cây có khả năng chịu hạn nhưng lại không chịu được cái nóng ở Việt Nam, cây chịu được ẩm nhưng lại không chịu được ẩm ướt quá nhiều, Đà Lạt chúng ta có thể gieo trông quanh năm nhưng tránh những mùa mưa nhiều. Việc lượng nước quá nhiều độ ẩm cao, sẽ làm cây chết, úng nước. Vì thế những bó hoa Lavender thường có giá thị trường khá cao, vì ngoài sự khó tính của nó,muốn trồng được cây Lavender cần đòi  hỏi người trồng phải có một kỹ thuật tiên tiến. Hoa Lavender được trồng rất ít ở Đà Lạt, số lượng ít, nên giá nó cao.

Hoa Đà Lạt Đẹp

Ý nghĩa và công dụng của hoa Lavender Đà Lạt

Lavender không chỉ được dùng để trưng cho đẹp, không chỉ được dùng để dành tặng cho người yêu thương, không chỉ là biểu tượng của tình cảm sự thủy chung, mà nó còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác mùi hương hoa Lavender tỏa ra có tác dụng xua đuổi côn trùng. Bông hoa và cuốn hoa còn được áp dụng công nghệ để chiết xuất tinh dầu, dùng làm nước hoa. Hoa Lavender được dùng như một loại thảo mộc, áp dụng để chữa nhiều bệnh như một loài thuốc đông y. Đặc biệt, hoa có tính diệt khuẩn cao nên thường được người xưa sử dụng để rủa vết thương vết xướt nhầm chóng nhiễm trùng.

 Hoa Đà Lạt Đẹp

Mang trên mình một màu tím màu của sự thủy chung, màu tím hoa Lavender như một lời hứa chờ đợi một tình yêu và sẽ không thay đổi. Những người yêu màu tím, những người yêu sự thủy chung sắc son, thì khi nhìn thấy cánh đồng hoa Lavender, họ sẽ không khỏi kinh ngạc trước vẻ đẹp kỳ diệu của nó.

Nguồn Youtube.com

Hoadalatdep.com


Hoa Đà Lạt giá sỉ tại vườn