Đặt tour đà lạt tại: http://dulichdalat.pro

Hoa Mào Gà

HOA MÀO GÀ ĐÀ LẠT GIÁ SỈ

Hoa Mào Gà lý do nó có cái tên như vậy vì khi cây cho hoa, hoa có hình xòe ra như cái quạt và tua tua như một chiếc mào của con gà, vì thế nó có cái tên Hoa Mào Gà, nếu bạn biết sự tích về loài hoa này những bông hoa đó là do một nàng gà mái đã hy sinh bản thân để tặng cho một cây không có hoa để khoe sắc với những loài hoa xung quanh. Hoa Mào Gà là biểu tượng của sự can đảm, mạnh mẽ, sẵn sàng hy sinh vì người khác. Hoa Mào Gà được trồng trong đất hoặc trong chậu tùy mục đích sử dụng của người trồng, những chậu Hoa mào Gà thường được sử dụng nhiều nhất vào dịp tết, những chậu Hoa Mào Gà mang lại sự ấm áp tình người trong gia đình. Người xưa hay quan niệm đầu năm may nắm cả năm sẽ may mắn, vì thế những chậu hoa Mào Gà thường xuất hiện trong gia đình với mong ước cả năm gia đình luôn ấm áp và hạnh phúc.

 Hoa Đà Lạt Đẹp

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa mào gà đà lạt:

Khi bạn đã chọn được 1 chậu hoa Mà gà ưng ý, bạn phải giành thời gian để chăm sóc để hoa luôn tươi và đẹp. Chăm sóc hoa mào gà cần chú ý vì mào gà không chịu được lạnh trong những ngày mùa đông,  nó ưa khí hậu nóng ẩm và đủ ánh sáng, không chịu rét, tránh ngâm nước. Hoa mào gà cho bông quanh năm, nhưng thời gian hoa cho ra những bông hoa đẹp nhất là giai đoạn tháng 10-11 hàng năm, cũng là lúc hoa Dã Quỳ khoe sắc. Hoa Mào Gà gồm có 2 màu chính là Hoa Mào Gà Đỏ và Hoa Mào Gà Vàng, nhưng với khoa học kỹ thuật phát triển tiên tiến như hiện nay, người dân đã lại tạo ra những cây Hoa Mào Gà với sự đa dạng về màu sắc.

Hoa Mào Gà là một loài hoa thích hợp với nơi nắng ấm nhiệt độ khá cao, nhạy cảm với thời tiết quá lạnh, ẩm ướt sẽ làm cây rất dễ chết

 Hoa Đà Lạt Đẹp

Chăm sóc đúng kỹ thuật trồng cây hoa mào gà sẽ cho nhiều hoa đẹp. Ảnh minh họa

 

Các làng trồng hoa mào gà nổi tiếng Đà Lạt

Đà Lạt có nhiều làng hoa nổi tiêng, nhưng nếu muốn chọn cho mình những chậu hoa Mào gà đẹp thì các bạn nên đến Làng Hoa Thái PhiênLàng Hoa Hà Đông, làng hoa Vạn Thành.

Làng hoa Thái Phiên thuộc phường 12 của thành phố Đà lạt, từ Hồ Xuân Hương đi đến mất khoản 15' đi xe, Thái Phiên được biết đến như một làng nghề, đa phần người dân sống bằng việc trồng hoa.

Làng hoa Hà Đông là Ấp Hà Đông xưa, giờ trở thành làng hoa Đà Lạt nổi tiếng, nơi đây người dân trồng rất nhiều loại hoa đáp ứng cho cả nước.

Làng hoa Vạn Thành nằm khá xa trung tâm nhưng nơi đây nổi tiếng nhất về trồng hoa hồng, với rất nhiều hộ gia đình trồng hoa với kinh nghiệm vài chục năm.

Hoa Đà Lạt Đẹp 

Những chậu hoa mào gà sẽ được bán với giá từ 60 – 80.000 đồng/chậu

Nguồn Youtube.com

Bạn có nhu cầu mua mào gà và các loại hoa Đà Lạt giá sĩ, liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết về giá cả và chất lượng hoa.

Hoadalatdep.com


 Hoa Đà Lạt giá sỉ đang bán