Đặt tour đà lạt tại: http://dulichdalat.pro

Hoa Mimosa

HOA MIMOSA ĐÀ LẠT - SẮC VÀNG VÀO ĐÔNG

Hoa Mimosa một đặc trưng của Đà Lạt

Sau khi giới thiệu đến Khi một người mở miệng và nói "Hoa Đà Lạt" mọi người sẽ nghĩ ngay đến những cánh đồng hoa Dã Quỳ, hoặc những vườn hoa Cúc Đà Lạt rộng lớn, những thửa hoa hồng mênh mông. Nhưng nếu bạn đã từng ghé thăm Đà Lạt, đã từng có những chuyến du lịch, nghĩ dưỡng ở Đà Lạt, bạn sẽ nghĩ ngay đến loài hoa Mimosa, một loài hoa mà trên đất nước Việt nam không còn nơi nào có thể trồng được. Có những người bước đến Đà Lạt với mục đích được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Mimosa, họ hỏi ngay những con đường nào có thể ngắm được hoa Mimosa. Hoa Mimosa có mặt ở khắp nơi ở Đà Lạt, trong mọi ngóc ngách, mọi con hẻm, mọi nẻo đường cho đến những công viên những sân nhà.

 Hoa Đà Lạt Đẹp

Mimisa loài hoa mà ai cũng muốn ngắm tại Đà Lạt

Không phải ngẫu nhiên mà mimosa lại trở thành một loại đặc sản Đà lạt, đó là bởi loài hoa này chỉ chịu kết duyên với Đà Lạt. Và dĩ nhiên là bạn sẽ chẳng thể bắt gặp loài hoa vàng cánh nhỏ li ti này ở bất kì cung đường nào trên mảnh đất chữ S này ngoài Đà Lạt. Loài hoa này có cả một truyền thuyết đầy cảm động về lòng chung thủy, vì thế mà ngay nay những cặp tình nhân vẫn thường tặng hoa mimosa cho nhau để thể hiện lòng chung thủy, son sắt một lòng.

Hoa Đà Lạt Đẹp 

Nếu Hoa Dã Quỳ của Đà Lạt là dấu hiệu thông báo đã trải qua mùa mưa và bắt đầu đến mùa khô, những đồi hoa, những hàng cây được phủ dày một chiếc áo khoác lớn vàng óng ả. Thì hoa Mimosa là dấu hiệu bóa mùa xuân đã về, lúc hoa Mimosa nở rộ cũng là lúc những bông hoa Dã Quỳ đã héo tàn, khi này Đà Lạt như cởi chiếc áo khoác nặng nề vàng óng mà thay vào đó là chiếc áo thun châm bi vàng, báo hiệu đông tàn và mùa xuân đang kéo đến. Vì hoa Mimosa không dày đặc và sặc sỡ như Dã Quỳ, Hoa Mimosa có hoa không dày đặc và ở bất cứ nẻo đường nào cũng có sự tồn tại của hoa nhưng với mật độ không dày đặc. Cây Hoa Mimosa thường nở rất lâu, kéo dài từ lúc đầu xuân đến khi hết mùa xuân, nhưng hoa Mimosa chỉ đẹp nhất vào giai đoạn đầu xuân. Vì thế cũng không ít nhà dân muốn có một cây Hoa Mimosa trong sân vườn nhà, để khi xuân đến tết tới, thì họ đã có một cây bonsai thật đẹp do chính tay mình chăm sóc

Kinh nghiệm trồng mimosa trong nhà

Nếu bạn muốn có một cây hoa Mimosa trong nhà thì có những kinh nghiệm mà người xưa để lại bạn phải nắm được để có một cây hoa Mimosa phát triển tốt và cho ra những bông hoa tuyệt vời. Cây Hoa Mimosa là một loài cây thân gỗ, khá to, nhưng rễ cây lại rất yếu, nếu bạn lại trồng nơi đất khá tơi xốp thì sẽ làm cây bị ngã đổ, trốc gốc lên và chết, Vì thế khi bạn trồng một cây Mimosa bạn phải thường xuyên tỉa cho  cây, việc này vừa giúp cây phát triển tốt, vừa tạo cho bạn một cây Bonsai theo đúng ý bạn và do chính tay bạn làm

 Hoa Đà Lạt Đẹp

Quan niệm của người Việt Nam chúng ta là trong những dịp tết đến xuân về, họ luôn ưa chuộng những thứ gì có màu đỏ, biểu tượng cho tài lộc dồi dào, gia đình hạnh phúc, những thứ màu vàng thể hiện cho tiền tài như nước. Vì thế nếu bạn có sân vườn, thì hoa Mimosa là một cây Bonsai tuyệt đẹp nhưng cũng đơn giản trong việc chăm sóc. Nếu thực sự yêu hoa, thì tất nhiên bạn sẽ trồng được.

Nguồn Youtube.com

Hoadalatdep.com


Hoa Đà Lạt giá sỉ tại vườn