Đặt tour đà lạt tại: http://dulichdalat.pro

Hoa Móng Cọp

HOA MÓNG CỌP

Hoa Móng Cọp Đà Lạt

Đà Lạt là nơi hội ngộ của rất nhiều loại hoa, nếu bạn đi lang thang ở bất kỳ địa điểm nào trên khuôn viên thành phố Đà Lạt, bạn cũng sẽ thấy được vài loài hoa nào đó, cũng có thể cao sang sặc sỡ như Hoa Hồng, Hoa Cẩm Tú Cầu, Tulip, hoặc đơn giản mộc mạc như hoa Bồ Công Anh, hoa Dã Quỳ, Mai Anh Đào, xuất hiện ở khắp mọi nơi ở Đà Lạt. Chúng tranh nhau khoe sắc để thu hút được ánh nhìn, sự chú ý của những người tham quan, du khác. Đặt chân xuống Đà Lạt, cái đầu tiên bạn cảm nhận được sẽ là cái se se lạnh vào lúc sáng, hoặc lạnh toát cả người nếu bạn đến lúc đêm. Nhưng bạn sẽ quên mất cái lạnh của Đà Lạt, bởi vì bạn sẽ choáng ngợp, và chìm vào sự rực rỡ của muôn ngàn hoa Đà Lạt đang khoe sắc. Í tai biết trong sự phong phú của hoa Đà Lạt, lại có sự đóng góp của rất nhiều loại hoa quý hiếm : Phượng Tím, Chuông Vàng, Vòng Kê… và đặc biệt có một loại hoa được thế giới công nhận là một trong những loại hoa hiếm của thê giới là HOA MÓNG CỌP.

Hoa Đà Lạt Đẹp

Thời Việt Nam chịu ách đô hộ của Pháp, thì loài hoa này cũng được đưa đến trồng ở Việt Nam và nơi cây thích hợp để sinh sống và phát triển là Đà Lạt. Cây Hoa Móng Cọp khá là khó trồng, mặc dù với khí hậu thích hợp như ở Đà Lạt, trồng không có kỹ, không có kinh nghiệm thì hoa vẫn bị chết như thường. Hoa Móng Cọp nằm trong họ của Đậu nên là cây thân leo, thường được người dân Đà Lạt ưu chuộng và trồng ở hàng rào sân nhà. Ở Đà lạt, Hoa móng cọp có các màu sau: Hoa Móng Cọp xanh là loài hoa hiếm nhất, Hoa Móng cọp đỏ trắng, hoa móng cọp hồng…

Hoa Đà Lạt Đẹp

Tại sao qua Việt Nam cây hoa lại được đặt tên thành hoa móng cọp

Vì khi cây cho ra hoa, sẽ cho những cành hoa dài, với số lượng hoa dày đặc và mỗi bông có hình dạng của một chiếc nanh cọp, nên qua Việt Nam nó mang trên mình cái tên Hoa Móng Cọp. Nếu bạn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa móng cọp, bạn sẽ không khỏi ước ao có một căn nhà với một giàn móng cọp như thế. Đã có rất rất nhiều người ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước  đã thử mua giống hoa móng cọp về trồng thử, nhưng số lượng cây còn sống đã rất là ít, mà số lượng cây nở hoa lại càng hiếm hơn.

Hoa Đà Lạt Đẹp

Nếu bạn có cơ hội đến với Đà Lạt, đến với một thành phố rất phát triển về du lịch, đến với một thành phố rực rỡ trong ngàn hoa, thì hãy thử tìm kiếm hoa Móng Cọp. Bạn sẽ bị chinh phục  bởi vẻ đẹp của nó

Nguồn Youtube.com

Bạn mở một của hàng cung cấp hoa tươi Đà Lạt, bạn cần những bông hoa xuất xứ ở Đà Lạt nhưng bông hoa đẹp nhất với một mức giá tốt nhất.

Hoadalatdep.com